CHÍNH SÁCH MUA HÀNG

Chính sách mua hàng chỉ áp dụng cho đơn hàng mua từ thị trường Trung Quốc. Với các thị trường khác sẽ cập nhật sau.

I. Mua hàng là gì?

– Mua hàng là quá trình Alibao làm việc với Khách hàng và Nhà cung cấp (NCC) để thực hiện việc mua đơn hàng theo đúng yêu cầu hợp lý của Khách hàng và khả năng đáp ứng của NCC.

II. Mức phí mua hàng

Mức phí mua hàng được quy định trong bảng phí dịch vụ đặt hàng
Đối với các mặt hàng không phải mua dựa vào công cụ mua hàng, Alibao sẽ quy về 1 đường link Taobao 1 tệ và sửa tổng đơn hàng.

III. Quy định mua hàng:

Hàng hóa:

Là các sản phẩm không nằm trong danh mục hàng Quốc cấm của Nhà nước, hàng không được phép mua theo quy định của Alibao: hàng pháo nổ, ma túy, chất lỏng bay, vũ khí gây sát thương….
Hàng Quốc cấm Alibao không nhận vận chuyển. Với những đơn hàng mà Alibao không (chưa) phát hiện ra là hàng Quốc cấm, nếu xảy ra bất kì vấn đề gì Khách hàng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thời gian mua hàng

– Alibao cam kết hoàn thành việc mua hàng trong vòng 24h tính từ thời điểm đơn hàng được đặt cọc. Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì Alibao phải thông báo với Quý Khách hàng trên đơn.
– Alibao chỉ thực hiện việc mua các đơn hàng đã đủ điều kiện về tài chính. Trường hợp đơn hàng có phát sinh tăng số lượng, tăng giá… dẫn đến thiếu tài chính, Alibao sẽ yêu cầu Khách hàng nạp bổ sung tài chính theo đúng quy định trước khi mua đơn hàng.
– Alibao cam kết không thu phí dịch vụ mua hàng đối với những đơn hàng được xác nhận là không mua theo đúng cam kết do lỗi chủ quan của Alibao.
Cam kết Mua hàng 24h áp dụng các đơn hàng đặt cọc trong tất cả các ngày trong tuần trừ ngày nghỉ, lễ tết.

Thông tin giao dịch

– Alibao căn cứ vào các thông tin trên đơn để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp Alibao cần xác nhận thông tin từ Khách hàng (ví dụ: hỏi lại sản phẩm), Quý khách vui lòng phản hồi sớm trên đơn.
– Do đặc thù các đơn hàng trên Alibao có nhiều sản phẩm, và việc bán hàng trực tuyến thường xuyên có tình trạng hết hàng đối với một số sản phẩm nhất định; Alibao sẽ vẫn đặt mua đơn hàng nếu có một trong số các sản phẩm trên đơn bị hết hàng. Trong trường hợp có yêu cầu bắt buộc mua đủ các mặt hàng, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên mua hàng có thể xử lý theo yêu cầu của Quý khách.
– Alibao thực hiện các yêu cầu mua sản phẩm theo trình tự ưu tiên như sau: ghi chú trên sản phẩm; các thuộc tính sản phẩm Khách hàng đã chọn trên công cụ đặt hàng; ghi chú trên đơn hàng. Quý khách lưu ý ghi chú yêu cầu rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm. Alibao sẽ không chịu trách nhiệm khi thông tin Khách hàng ghi chú trên đơn không rõ ràng.
– Alibao chỉ kiểm tra và xử lý các yêu cầu/trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu thông tin đơn hàng nếu các yêu cầu đó được Khách hàng ghi chú trên đơn hàng trước thời điểm Giao dịch viên thực hiện việc mua hàng 30 phút (bao gồm cả yêu cầu về số lượng sản phẩm tối thiểu cần mua trên đơn).
– Alibao sẽ thực hiện truy thu/hoàn lại tài chính trên đơn hàng khi có phát sinh thêm tăng/giảm liên quan tới số lượng sản phẩm và phí vận chuyển bằng cách sửa trực tiếp trên Phí Nội Địa để có thể thay đổi được tổng đơn hàng.
– Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao như sành sứ, gốm, thủy tinh, pha lê (dễ hư hại trong quá trình vận chuyển, hạn chế vận chuyển,…), Thực phẩm, đồ ăn, bánh kẹo ( Dễ hết hạn sử dụng, ẩm mốc…) Alibao yêu cầu Khách hàng thực hiện các biện pháp giảm thiểu tổn thất ( đóng gỗ, bọc túi khí…) và chỉ mua hàng khi Khách hàng chấp nhận toàn bộ rủi ro vận chuyển. Alibao sẽ từ chối tất cả khiếu nại liên quan đến hỏng hóc, gãy vỡ, trầy xước sản phẩm phát sinh do vận chuyển.
– Đối với đơn hàng mua sản phẩm thanh lý: trường hợp trên thông tin sản phẩm ghi rõ là Hàng thanh lý Alibao sẽ mua hàng nhưng không cam kết kiểm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm (ví dụ như hàng cũ, hoen ố, mốc, loang màu…).
– Đối với đơn hàng của các shop không uy tín, hàng fake, Alibao sẽ cố gắng cảnh báo tới khách hàng trước khi đặt đơn, Alibao sẽ từ chối tất cả các khiếu nại liên quan đến đơn hàng này.

Phí vận chuyển nội địa TQ:

– Alibao chủ động điền phí vận chuyển cho các đơn hàng theo quy định về cách tính phí vận chuyển của NCC và các quy định tính phí vận chuyển đã được thông báo. Khi phát sinh phí vận chuyển nội địa bất thường, Giao dịch viên sẽ gọi điện trực tiếp để báo khách hàng xem xét và quyết định.
– Phí vận chuyển nội địa cho các đơn hàng cùng sản phẩm, cùng số lượng, cùng NCC có thể khác nhau trong các lần mua hàng (do NCC có nhiều chính sách, sử dụng hình thức vận chuyển khác nhau cho mỗi thời điểm,…). Alibao sẽ không thông báo lại mức phí vận chuyển nội địa cho đơn hàng nếu mức phí không vượt quá mức khung phí chuyển phát nhanh tại Trung Quốc (trung bình khoảng 7-10 tệ/1kg đầu tiên, 4-6 tệ/1kg tiếp theo) hoặc không có yêu cầu từ Khách hàng.

Hủy đơn hàng:

Trước, trong và sau khi mua hàng (trước thời điểm Alibao nhận được hàng từ NCC); Khách hàng & Alibao có thể/đồng ý hủy đơn hàng vào các thời điểm và trong các trường hợp sau:
 -Sau 05 ngày liên lạc (05 ngày làm việc) mà vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ NCC.
– Sau 05 ngày Alibao thông báo nhưng Quý khách không bổ sung tài chính cho đơn hàng.
– Trường hợp hàng hóa trong đơn hàng bị hết tất cả các sản phẩm, Alibao sẽ chủ động hủy đơn và thông báo trong mục trao đôi với khách hàng.
– Khách hàng có thể chủ động ấn hủy đơn trước khi Giao dịch viên tiếp nhận đơn hàng
Sau khi mua hàng, Khách hàng có thể yêu cầu hủy. Alibao sẽ đồng ý hủy đơn nếu và NCC đồng ý (theo chính sách của NCC) và hàng chưa rời khỏi kho NCC.
Alibao chỉ chấp nhận các yêu cầu Hủy hàng khi có ghi chú trên đơn hàng trong thời gian quy định.

Các lưu ý:

– Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ (email và số điện thoại) khi sử dụng dịch vụ đặt hàng qua Alibao.
– Trong một số trường hợp Alibao sẽ chủ động liên lạc với Quý khách để xác nhận thông tin và thỏa thuận thêm những nội dung phát sinh, thông tin liên quan đến đơn hàng. Trong trường hợp thông tin liên hệ không chính xác, Alibao không đảm bảo việc giao dịch được thực hiện đúng trong thời gian quy định.
– Nhà cung cấp (NCC): Là cá nhân/tổ chức cung cấp hàng hóa mà Khách hàng lựa chọn đặt mua, có mối quan hệ độc lập với Alibao. Alibao là đơn vị trung gian kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp và đảm bảo đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong dịch vụ mà Alibao cung cấp.
Trân Trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.