Đặt hàng Trung Quốc – Từ 0% Phí dịch vụ

Là đơn vị cung cấp Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc với phí mua hàng chỉ từ 0%, Alibao Logistics chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu được các chi phí, gia tăng lợi nhuận cho các chủ doanh nghiệp, chủ shop bán hàng trên các trang TMĐT như shopee, tiki, lazada,… từ các khâu tìm kiếm, đặt hàng và vận chuyển, đồng thời chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho mỗi khách hàng.

Những khó khăn của khách hàng khi tự đặt hàng Trung Quốc 

Những khó khăn khi tự mua hàng Trung Quốc

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng thế giới, vì vậy các mặt hàng được sản xuất Trung Quốc ngày càng được phổ biến khắp các châu lục và không ngoại trừ Việt Nam. Việc đặt mua trực tiếp hàng Trung Quốc đang trở thành xu hướng của rất nhiều doanh nghiệp, shop kinh doanh bán lẻ, bán trên các sàn TMĐT như SHOPEE, TIKI, LAZADA,… Người mua hoàn toàn có thể tự đặt hàng Trung Quốc qua các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba… Tuy nhiên việc tự đặt hàng này lại gặp không ít khó khăn, dưới đây Alibao Logistics xin liệt kê một số khó khăn thường gặp khi tự giao dịch mua hàng.

 • Ngôn ngữ: Hầu hết các trang TMĐT của Trung Quốc đều hiển thị là tiếng Trung, các công cụ dịch không thể hiện được sát nghĩa ngôn ngữ của các nhà bán, vì vậy nếu người mua không biết tiếng Trung thì rất khó tìm hiểu thông tin sản phẩm, đàm phán với nhà cung cấp và mua hàng. Ở phần này Alibao Logistic cũng đã soạn sẵn “ 500 Mẫu câu đàm phán thông dụng bằng Tiếng Trung” giúp khách hàng bớt được rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ.
 • Tìm nguồn hàng uy tín: Với số lượng nhà cung cấp khổng lồ thì việc tìm một vài nhà cung cấp uy tín là cực kỳ khó khăn. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm mua hàng thì hoàn toàn có thể gặp các trường hợp các nhà cung cấp bán hàng kém chất lượng, giá mua cao hơn giá trị thật, gửi hàng sai….
 •  Khó khăn về thanh toán: Thông thường, các trang web Trung Quốc thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc và tài khoản Alipay. Một số nhà cung cấp đã cho phép thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế visa/ mastercard. Để có 1 thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc đối với người Việt là điều không dễ dàng, bởi Trung Quốc kiểm soát rất nghiêm ngặt về cung cấp thẻ cho người nước ngoài. Trong trường hợp bạn muốn tự thanh toán đơn hàng của mình, bạn hãy tạo 1 tài khoản trên ví Alipay. Sau đó, bạn thuê các bên trung gian để đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc và nạp trực tiếp vào ví Alipay của bạn. Tuy nhiên công đoạn thanh toán này hết sức phức tạp và rắc rối và cực nhiều rủi ro như mất tiền, tệ bẩn,…. vì vậy nếu bạn là một người mới thì nên lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ từ một bên trung gian khác để tránh các vấn đề rủi ro khi thanh toán khi mua hàng.
 • Khó khăn trong việc vận chuyển: Các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688…. không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam nên bắt buộc bạn phải có nơi nhận tại Trung Quốc và đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Một số trang như Alibaba, Aliexpress có vận chuyển hàng về Việt Nam, nhưng thời gian vận chuyển khá lâu, chi phí cao và có nguy cơ bị thất lạc hàng hóa.

Vì vậy để giải quyết những khó khăn khi tự mua hàng tại Trung Quốc, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn giải pháp đặt hàng qua các công ty trung gian uy tín. Và Alibao Logistics cũng là một nơi để quý khách hàng lựa chọn đồng hành trong công việc kinh doanh của mình.

Thế mạnh của Alibao Logistics trong Dịch vụ Order hàng Trung Quốc 

Thế mạnh của Alibao Logistics trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc

Alibao Logistics là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập hàng Trung – Việt Với hơn 7 năm kinh nghiệm đặt hộ hàng Trung Quốc, Alibao Logistics sở hữu những thế mạnh mà không phải đơn vị đặt hàng hộ nào cũng có được.

 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết: Alibao Logistics có các chuyên gia đàm phán tìm kiếm nhà cung cấp uy tín tại Trung Quốc, cùng với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, chúng tôi luôn có mặt 24/7 để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất.
 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Alibao Logistics cam kết giá vận chuyển luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 6.000 Vnđ/kg.
 • Phí dịch vụ đặt hàng hộ thấp nhất: Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 0,5% giá trị đơn hàng.
 • Hệ thống kho bãi: Alibao Logistics có hệ thống kho bãi trải dài trên Việt Nam, các kho được bố trí nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt chúng tôi sở hữu diện tích 1500 m2 tại các kho Bằng Tường, Hà Đông.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo an toàn hàng hóa: Hàng hóa sau khi về kho hàng của Alibao sẽ được phân loại trên hệ thống công nghệ và sắp xếp một cách khoa học nhằm giảm thiểu rủi ro về vỡ hỏng, đảm bảo hàng hóa lưu thông được an toàn và nhanh chóng với tốc độ từ 3-5 ngày.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường 100% nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình đặt hàng.
 • Hệ thống web và App đặt hàng hiện đại: Alibao được đấu nối với các công nghệ tốt nhất hiện tại để hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong thao tác đặt hàng, theo dõi và quản lý đơn hàng 24/7, bảo mật tuyệt đối thông tin và dữ liệu khách hàng.
 • Vận chuyển đa phương thức:  Quý khách có thể lựa chọn các phương thức vận chuyển phù hợp, trong đó Vận chuyển nhập khẩu chính ngạch đầy đủ giấy tờ, full VAT ( đối với hàng full container, hàng lẻ ghép container LCL,…) rất phù hợp với các công ty đang kinh doanh dự án, bán lẻ hoặc trên các sàn thương mại điện tử (shopee, tiki, lazada…), Vận chuyển theo line TMĐT hoặc line Đồi phù hợp với các mặt hàng khó và các shop kinh doanh nhỏ lẻ.

Quy trình sử dụng dịch vụ đặt mua hộ hàng Trung Quốc tại Alibao Logistics

Tại Alibao, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình đặt hàng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng với 8 bước đơn giản sau: 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng trên hệ thống của Alibao Logistics
 • Bước 2: Cài đặt tiện ích mua hàng bằng tiếng Việt tích hợp trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Tải app đặt hàng Trung Quốc của Alibao nếu bạn mua hàng trên điện thoại di động.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn các mặt hàng trên các trang tmall, taobao, 1688.
 • Bước 4: Cho sản phẩm vào giỏ hàng hệ thống Alibao bằng App di động hoặc Tiện ích.
 • Bước 5: Nạp tiền vào ví và đặt cọc đơn hàng.
 • Bước 6: Theo dõi quá trình mua hàng và vận chuyển hàng hóa trên hệ thống Alibao.
 • Bước 7: Tạo yêu cầu giao hàng khi hàng về kho Alibao và tất toán đơn hàng
 • Bước 8: Nhận hàng trực tiếp hoặc book ship lấy hàng tại các kho của Alibao Logistics

Bên cạnh đó, Alibao Logistic luôn công khai chi tiết các thông tin về công ty và bảng giá để cho các khách hàng tham khảo. Bảng giá dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc luôn được cập nhật mỗi khi có thay đổi để khách hàng có thể kịp thời nắm bắt được.

Biểu phí dịch vụ nhập hàng

Biểu phí dịch vụ mua hộ tại Alibao Logistic

Tổng giá trị tiền hàng = Giá sản phẩm + phí dịch vụ mua hộ + phí ship nội địa Trung Quốc (nếu có) + phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam (theo kg – theo m3). 

Phí dịch vụ đặt mua hộ 

Khách hàng VIP1 VIP2 VIP3 VIP4 VIP5
Giá trị tiền hàng tích lũy Dưới 20 tr 20 – 50 tr 50 – 100 tr 100 tr – 300 tr Trên 300tr
Phí giao dịch 5 % 4 % 3% 2 % 1,5 %

Đối với đơn vị doanh nghiệp có đơn hàng có giá trị cao (>300 triệu) vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên chăm sóc để có mức phí ưu đãi nhất. Phí dịch vụ chỉ từ 0% giá trị hàng hóa.

THỜI GIAN ĐẶT HÀNG: Trong vòng 4-8 giờ làm việc kể từ khi Alibao tiếp nhận đơn hàng.

Phí ship nội địa Trung Quốc tham khảo

Dịch vụ  Phí ship
Chuyển phát nhanh kuaidi Dựa theo biểu phí nhà vận chuyển nội địa Trung Quốc

6-10 tệ/kg đầu + 4 tệ/kg tiếp theo

Chuyển phát Wuliu (thường bằng oto tải) đối với hàng nặng Mỗi kg 1 tệ/kg + 70 tệ/đơn hàng

Các đơn hàng mua trên sàn Taobao/Tmall thường được freeship

Phí vận chuyển quốc tế Trung Quốc – Việt Nam

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam được tính dựa trên loại mặt hàng, số lượng và line đường về phù hợp.

Hiện tại Alibao đang có các đường về như sau:

 •  Đường tiểu ngạch: Line Thương mại điện tử, Line đồi, Line Ghép Cont hàng lô
 • Đường chính ngạch có thuế: Đường bộ và đường biển

Quy tắc tính phí vận chuyển:

 • Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam được tính theo trọng lượng cho hàng nặng và thể tích cho hàng cồng kềnh. Hàng nặng là hàng có trọng lượng nặng hơn cân nặng quy đổi, còn hàng cồng kềnh có trọng lượng nhỏ hơn cân nặng quy đổi.
 • Quy tắc làm tròn cân: Mức cân nặng kiện hàng tối thiểu là 0,3kg (Nếu dưới 0,3kg sẽ được làm tròn thành 0,3kg). Mức cân nặng > 0,3kg sẽ được giữ nguyên và không làm tròn.
 • Với các đơn hàng gồm nhiều sản phẩm và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu, Alibao sẽ tính phí đến đó.
 • Quy tắc quy đổi tính khối

Hàng TMĐT: Hàng hóa cồng kềnh (kích thước của 1 chiều nhiều hơn 35cm) tính đồng thời cả cân nặng quy đổi: Dài * Rộng * Cao/8000 và cân nặng thực tế. Số tiền bên nào lớn hơn tính theo số tiền đó

Hàng lô: Hàng hóa cồng kềnh sẽ được đo thể tích và trọng lượng từng lô, sau đó sẽ so sánh đơn giá Thể tích (Dài x Rộng x Cao x Đơn giá thể tích) và Đơn giá cân nặng thực tế. Số tiền bên nào lớn hơn tính theo số tiền đó.

Biểu phí vận chuyển đường tiểu ngạch: 

Đối với Line Thương mại điện tử

Hiện tại, Alibao Logistics là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng TMĐT, chúng tôi có hệ thống kho tại Bằng Tường – Trung Quốc để phục vụ việc nhận hàng, phân loại hàng, đóng bao và vận chuyển về Việt Nam

Ưu điểm: Giá cực tốt, Tốc độ hàng về ổn định từ 3-5 ngày sau khi nhập kho Trung Quốc

Nhược điểm: Không vận chuyển được các mặt hàng khó

Đối với Line đồi

Ưu điểm: Vận chuyển đa dạng mặt hàng từ dễ đến khó

Nhược điểm: Giá cao, các mặt hàng nặng không đi được

Mức Cân nặng Line TMĐT Line Đồi
Từ 0-300kg  35.000VNĐ 45.000VNĐ
Từ 300-500kg 32.000VNĐ 40.000VNĐ
Từ 500-1000kg 30.000VNĐ Liên hệ
Trên 1000kg-2000kg Liên hệ Liên hệ
Trên 2000kg Liên hệ Liên hệ

Ngoài ra, Alibao còn nhận vận chuyển theo đầu bao cho các đơn vị với giá cực tốt, vui lòng liên hệ 0911751688 để biết thêm chi tiết.

Đối với Line Ghép Cont hàng lô

Mức kg/MVĐ Hàng dễ Hàng khó Mức thể tích (m3) Hàng dễ Hàng khó
150- 1000 kg 18.000 21.000 0,5- 2,9 m3 3.300.000 4.000.000
1000-3000 kg 16.000 19.000 3-10 m3 3.100.000 3.800.000
3000-5000 kg 14.000 17.000 10 -20m3 2.900.000 3.600.000
Trên 5000 kg Liên hệ Liên hệ Trên 20m3 Liên hệ Liên hệ

Quy định về việc lấy thuế đối với hàng lô:

 • Lô hàng là hàng hóa thông thường có các thông số: Giá trị không quá 16.000.000 vnđ/m3 và 6.500.000 vnđ/100kg.
 • Khách hàng phải cung cấp thông tin cho nhân viên chăm sóc trước khi lô hàng được xếp xe tại Bằng Tường. Các thông tin về giá trị, số lượng, chủng loại, quy cách đóng gói của lô hàng và chịu trách nhiệm về thông tin này. Trường hợp khách hàng khai nhỏ hơn giá quy định của hải quan, khách hàng phải thanh toán phần thuế chênh và các chi phí phát sinh nếu có
 • Alibao không nhận các hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu, nếu quý khách cố tình gửi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.
 • Trường hợp quý khách muốn lấy hóa đơn với giá trị cao hơn thì phải đóng 10% giá trị hàng hóa muốn lấy + 20% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Biểu phí vận chuyển đường Chính ngạch:

Tổng phí vận chuyển chính ngạch = Phí vận chuyển + Thuế (Nhập khẩu +VAT) + Dịch vụ cộng thêm (nếu có)

Phí vận chuyển đường bộ tham khảo tại Alibao Logistics

STT Mức cân Đơn giá/kg Mức thể tích Đơn giá/m3
1 100-300kg 7000 1-3m3 1.500.000
2 300-500kg 6000 3-7m3 1.300.000
3 500-1000kg 5000 7-10m3 1.200.000
4 1000-3000kg 4700 10-15m3 1.100.000
5 3000-5000kg 4300 15-20m3 1.050.000
6 5000-10000kg 4200 20-30m3 1.000.000
7 Trên 10000kg Liên hệ Trên 30m3 Liên hệ

Đối với đường biển sẽ có giá book tàu theo từng thời điểm, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ báo giá.

Thuế phải nộp bao gồm: 

Thuế nhập khẩu (nếu có) = Giá trị hàng hóa x % Biểu thuế nhập khẩu

Thuế VAT từ 5-10% giá trị hàng hóa

Dịch vụ cộng thêm (nếu có): cung cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO, chi phí kiểm định,….

Thông tin liên hệ:

Để lại thông tin tư vấn, tạo tài khoản:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Gọi điện Chat Zalo Chat Zalo